Cán bộ công chức

Hướng dẫn tổ chức ôn tập và xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi môn trắc nghiệm chuyên ngành trên máy tính, Kỳ thi tuyển công chức hành chính Thành phố Năm 2015
Ngày đăng 06/05/2015 | 12:00 AM  | View count: 6177

Ngày 06/5/2015, Hội đồng thi tuyển công chức thành phố Hà Nội ban hành Hướng dẫn số 831/HD-HĐTT về vệc tổ chức ôn tập và xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi môn trắc nghiệm chuyên ngành trên máy tính, Kỳ thi tuyển công chức hành chính Thành phố Năm 2015

Thực hiện Quyết định số 163/QĐ-UBND ngày 14/ 01/ 2015 của UBND Thành phố về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức làm việc tại sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố Hà Nội Năm 2015. Để kỳ thi tuyển công chức năm 2015 đạt kết quả tốt, có chất lượng, đảm bảo tính công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy định của pháp luật, Hội đồng thi tuyển công chức Thành phố hướng dẫn các sở, ngành triển khai việc tổ chức ôn tập cho thí sinh và xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi môn trắc nghiệm chuyên ngành trên máy tính như sau:

I. TỔ CHỨC ÔN TẬP CHO THÍ SINH DỰ THI

1. Thời gian tổ chức ôn tập các môn thi: từ ngày 11/05/2015 đến ngày 14/05/2015.

2. Địa điểm: các sở, ngành được phân công tổ chức ôn tập tự bố trí.

3. Sở Nội vụ chịu trách nhiệm tổ chức ôn tập các môn thi chung gồm: Kiến thức chung, Tin học, Ngoại ngữ và hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính cho thí sinh (Có lịch tổ chức ôn tập gửi kèm theo hướng dẫn này).

4. Trách nhiệm của các sở, ngành được phân công xây dựng nội dung thi môn chuyên ngành:

- Căn cứ lịch tổ chức ôn tập của Hội đồng thi tuyển, xây dựng lịch tổ chức ôn tập các môn chuyên ngành được phân công để tránh chồng chéo lịch ôn tập của thí sinh, gửi về Phòng Đào tạo bồi dưỡng tuyển dụng Sở Nội vụ, qua địa chỉ email: pdt_sonv@hanoi.gov.vn trước ngày 08/05/2015, để tổng hợp thành Lịch tổ chức ôn tập chung của Hội đồng thi tuyển Thành phố.

- Thông báo công khai thời gian, địa điểm tổ chức ôn tập môn chuyên ngành trước 3 ngày tại Trụ sở cơ quan và trên Trang Thông tin điện tử của đơn vị để thí sinh được biết.

- Cung cấp tài liệu ôn tập trước hoặc trong buổi tổ chức ôn tập và phân công người hướng dẫn ôn tập cho thí sinh dự thi.

II. XÂY DỰNG NGÂN HÀNG CÂU HỎI ĐỀ THI TRẮC NGHIỆM CHUYÊN NGÀNH TRÊN MÁY TÍNH

1. Yêu cầu của ngân hàng câu hỏi đề thi:

- Câu hỏi trong ngân hàng đề thi đảm bảo bám sát nội dung tài liệu ôn tập cung cấp cho thí sinh, được Hội đồng thi tuyển Thành phố phê duyệt.

- Câu hỏi trong ngân hàng đề thi đảm bảo đáp ứng yêu cầu kiểm tra toàn diện kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ của thí sinh đăng ký dự thi, đồng thời phân loại được trình độ của thí sinh tại các chỉ tiêu tuyển dụng có cạnh tranh.

- Cơ cấu ngân hàng câu hỏi đảm bảo phân phối đều kiến thức theo nhóm chuyên ngành của lĩnh vực tuyển dụng. phù hợp với yêu cầu về trình độ ngạch công chức cần tuyển.

- Quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi đảm bảo yêu cầu bảo mật theo đúng quy định của pháp luật.

2. Nội dung của câu hỏi trắc nghiệm chuyên ngành:

- Nội dung các câu hỏi trong ngân hàng đề thi tập trung vào kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý các tình huống cụ thể, các quy trình, thủ tục để giải quyết một công việc cụ thể liên quan đến nhóm chuyên ngành của lĩnh vực đăng ký dự tuyển.

- Nội dung câu hỏi cần ngắn gọn, dễ hiểu, mỗi câu hỏi gồm 3 phương án trong đó chỉ có 01 phương án trả lời đúng.

- Số lượng câu hỏi mỗi mã chuyên ngành: 300 câu hỏi (ba trăm câu) trong đó: rà soát, điều chỉnh ngân hàng câu hỏi được phê duyệt trong kỳ tuyển dụng công chức năm 2014 là 150 câu hỏi; xây dựng mới bổ sung là 150 câu hỏi .

3. Quy định cụ thể về thể thức xây dựng ngân hàng câu hỏi môn trắc nghiệm chuyên ngành (theo hướng dẫn chi tiết đính kèm văn bản này).

4. Trách nhiệm của đơn vị được phân công xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi:

- Xác định phạm vi xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi trên cơ sở nội dung tài liệu ôn tập môn chuyên ngành đã cung cấp cho thí sinh.

- Chịu trách nhiệm về tính khoa học, tính chính xác về nội dung, hình thức câu hỏi và đáp án của câu hỏi trên máy tính.

- Bàn giao hệ thống ngân hàng câu hỏi kèm theo USB (chứa nội dung file dữ liệu ngân hàng câu hỏi đề thi) môn trắc nghiệm chuyên ngành còn nguyên dấu niêm phong theo quy định cho Ban Đề thi trước ngày 15/05/2015.

III. KINH PHÍ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Kinh phí tổ chức ôn tập, xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi môn trắc nghiệm chuyên ngành được trích từ nguồn kinh phí phục vụ công tác thi tuyển công chức năm 2015 phân bổ cho Sở Nội vụ, được thanh toán theo hình thức hợp đồng giữa Sở Nội vụ và sở, ngành được phân công. Cụ thể:

1. Kinh phí rà soát, xây dựng nội dung thi: 5 triệu đồng/nhóm chuyên ngành.

2. Kinh phí tổ chức ôn tập cho thí sinh dự thi tuyển: nội dung chi, mức chi thực hiện theo quy định về các khoản chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức.

3. Kinh phí xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi:

- Đơn giá xây dựng mới 150 câu hỏi kèm theo đáp án hoàn thiện là 100.000 đồng (một trăm nghìn đồng/câu hỏi).

- Đơn giá rà soát, điều chỉnh 150 câu hỏi đã được xây dựng và nghiệm thu tại kỳ thi công chức năm 2014 là 30.000 đồng/câu hỏi.

Việc ký kết hợp đồng được tiến hành trước ngày 07/05/2015, thanh lý hợp đồng sau khi nghiệm thu bàn giao sản phẩm cho Ban đề thi của Hội đồng.

Trong quá trình tổ chức thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị trực tiếp trao đổi hoặc gửi văn bản về Sở Nội vụ qua phòng Đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng để tổng hợp báo cáo Hội đồng thi tuyển công chức Thành phố xem xét giải quyết.