Cán bộ công chức

Đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016
Ngày đăng 22/02/2016 | 5:15 PM  | View count: 82133

Ngày 22/02/2016, Sở Nội vụ Hà Nội ban hành văn bản số 327/SNV-ĐTBDTD về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016

Thực hiện Luật Cán bộ, công chức; Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức; Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ;

Thực hiện Luật Viên chức ngày 29/11/2010; Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/04/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức và các Thông tư hướng dẫn thực hiện của Bộ Nội vụ;

Thực hiện Quyết định số 6788/QĐ-UBND ngày 10/12/2015 của UBND thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2016 của thành phố Hà Nội;

Để có cơ sở xây dựng trình UBND Thành phố phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016, Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị rà soát biên chế được giao, số lượng cán bộ, công chức, viên chức hiện có; số lượng công chức, viên chức còn thiếu, trên cơ sở vị trí việc làm cần tuyển dụng để đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức, viên chức làm việc tại các phòng, ban chuyên môn thuộc sở, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị sự nghiệp thuộc cơ quan, đơn vị. Cụ thể như sau:

I. Đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức:

Đăng ký chỉ tiêu thi tuyển công chức; tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển, xét chuyển CB,CC cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên năm 2016 theo các biểu mẫu kèm công văn này:

1. Các chỉ tiêu thi tuyển công chức (theo biểu mẫu số 1A).

2. Các chỉ tiêu tiếp nhận công chức không qua thi tuyển; xét chuyển CB,CC cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên (theo biểu mẫu số 1B);

II. Đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng viên chức:

Việc đăng ký tuyển dụng viên chức (theo mẫu số 2A) cần ghi rõ hình thức tuyển dụng, số lượng chỉ tiêu theo vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp.

III. Yêu cầu về biểu đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng:

1. Biểu đăng ký các chỉ tiêu tuyển dụng đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện theo đúng mẫu gửi kèm (không thay đổi thứ tự cột, Download biểu mẫu tại địa chỉ  sonoivu.hanoi.gov.vn;

2. Thông tin tại các cột trong biểu dùng kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 12 , có đầy đủ chữ ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên của thủ trưởng cơ quan, đơn vị và người lập biểu.

3. Về mã số ngạch công chức, mã số chức danh nghề nghiệp viên chức: Khi đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng phải ghi cụ thể mã số ngạch công chức, mã số chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành của Bộ Nội vụ và các Bộ quản lý chức danh nghề nghiệp chuyên ngành.

IV. Tiến độ thời gian thực hiện:

1. Về đăng ký tuyển dụng công chức: Đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức về Sở Nội vụ trước 15/03/2016  (qua phòng ĐTBDTD) để tổng hợp, thẩm định trình UBND Thành phố phê duyệt.

- Đối với thi tuyển công chức: Sở Nội vụ tổng hợp, xây dựng Kế hoạch thi tuyển công chức năm 2016, trình UBND Thành phố phê duyệt, dự kiến tổ chức thực hiện trong quý III năm 2016.

- Đối với việc tiếp nhận công chức không qua thi tuyển; xét chuyển CB,CC cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên: Sau khi có Quyết định phê duyệt kế hoạch của UBND Thành phố, Sở Nội vụ căn cứ đề nghị của các đơn vị để có lịch tổ chức sát hạch thành 4 đợt trong năm (mỗi quý một đợt, đợt sát hạch quý I sẽ thực hiện vào tháng 5 năm 2016).

2. Đối với tuyển dụng viên chức: Các cơ quan, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức, gửi về Sở Nội vụ (qua phòng ĐTBDTD) trước ngày 31/03/2016 để thẩm định trình UBND Thành phố phê duyệt. Riêng kế hoạch tuyển viên chức giáo dục ở các quận, huyện, thị xã, Sở Nội vụ sẽ thẩm định trình UBND Thành phố phê duyệt kế hoạch chung của toàn Thành phố và dự kiến tổ chức thực hiện vào tháng 6/2016 để kịp bố trí phân công giáo viên vào đầu năm học mới.

Trên đây là hướng dẫn việc đăng ký tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016, đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện đảm bảo đúng thời gian và chỉ đạo của HĐND, UBND Thành phố về tuyển dụng, sử dụng công chức, viên chức./.

Tải nội dung văn bản và biểu mẫu