Ngày đăng 08/08/2018 | 04:51  | View count: 171

Từ ngày 16/7 đến ngày 27/7/2018, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Liễu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Vũ Đức Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ.

Tham dự  tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 có hơn 300 công chức, viên chức được chia làm 04 lớp; đối tượng tham dự là cán bộ, công chức, viên chức, người làm công tác văn thư, lưu trữ tại các Sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp; các Tổng công ty; UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Nội dung tập huấn chủ yếu là: Triển khai văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về công tác văn thư, lưu trữ; Hướng dẫn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ (Soạn thảo và ban hành văn bản; Quản lý văn bản đến và quản lý văn bản đi; Quản lý và sử dụng con dấu; Hướng dẫn triển khai việc chỉ đạo công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; Phương pháp xây dựng Danh mục hồ sơ, cách xác định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của cơ quan, tổ chức; Hướng dẫn giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử; Hướng dẫn báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ); trao đổi nghiệp vụ và giải thích các vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện.

Lớp tập huấn mời Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ; Giảng viên Khoa Lưu trữ học trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học quốc gia Hà Nội làm báo cáo viên./.

Truy cập Trang thông tin điện tử Chi cục Văn thư - Lưu trữ tại địa chỉ: http://ccvtlt.sonoivu.hanoi.gov.vn

Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Tổ chức chính quyền Hà Nội giai đoạn từ năm 1975 trở về trước qua tài liệu lưu trữ”
Ngày đăng 08/08/2018 | 08:20  | View count: 238

Sáng ngày 26/7/2018, Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai mạc trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Tổ chức chính quyền Hà Nội giai đoạn từ năm 1975 trở về trước qua tài liệu lưu trữ”.

V Sáng ngày 26/7/2018, Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai mạc trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề  “Tổ chức chính quyền Hà Nội giai đoạn từ năm 1975 trở về trước qua tài liệu lưu trữ”.
        Dự Lễ khai mạc có đồng chí Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước; đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Đức Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ; lãnh đạo  phòng Nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ địa phương, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và III - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.
        Trưng bày tài liệu lưu trữ  “Tổ chức chính quyền Hà Nội giai đoạn từ năm 1975 trở về trước qua tài liệu lưu trữ” giới thiệu đến các cơ quan, tổ chức và nhân dân Thủ đô 5 1 phiên bản tài liệu, hình ảnh về tổ chức chính quyền Hà Nội giai đoạn 1975 trở về trước. Tài liệu trưng bày phản ánh quá trình xây dựng bộ máy chính quyền Hà Nội trong và sau Cách mạng Tháng Tám đến 1954 và giai đoạn xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, kháng chiến chống Mỹ (1954-1975). Đây là khối tài liệu lưu trữ có giá trị hiện đang được lưu trữ tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ thành phố Hà Nội cùng một số tài liệu, hình ảnh sưu tầm từ các cơ quan Trung ương. Tài liệu lưu trữ được trưng bày có ý nghĩa khơi dậy trong lòng mỗi người dân Thủ đô niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc; qua đó để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thấy được trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, kiến thiết Thủ đô.
         Thời gian mở cửa tham quan từ ngày 26/7/2018 đến tháng 12/2018  tại  trụ sở Chi cục Văn thư - Lưu trữ, số 20 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội./.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc:
anh-21
       Đồng chí Vũ Đức Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ phát biểu khai mạc

anh-312
       Đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội phát biểu chúc mừng

anh-4
   Đồng chí Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phát biểu chúc mừng

anh-6
          Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với công chức, viên chức, người lao động
                                Chi cục Văn thư - Lưu trữ thành phố Hà Nội

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập Trang thông tin điện tử Chi cục Văn thư Lưu trữ tại địa chỉ: http://ccvtlt.sonoivu.hanoi.gov.vn/

Thông báo danh sách thí sinh, số báo danh, phòng thi và sơ đồ phòng thi kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính năm 2017
Ngày đăng 01/08/2018 | 11:53  | View count: 1215

Ngày 27/7/2018, Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính ban hành Thông báo số 1636/TB-HĐTTHVCHC về danh sách thí sinh, số báo danh, phòng thi và sơ đồ phòng thi kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính năm 2017.

Thực hiện Quyết định số 2277/QĐ-UBND ngày 11/5/2018 của UBND Thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức thi thăng hạng viên chức hành chính thành phố Hà Nội  năm 2017; Quyết định số 2278/QĐ-UBND ngày 11/5/2018 của UBND Thành phố về việc thành lập Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính thành phố Hà Nội năm 2017.

Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính thông báo danh sách thí sinh dự thi, số báo danh, phòng thi và sơ đồ địa điểm thi của kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính tới cơ quan, đơn vị có viên chức dự thi để viên chức đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi thăng hạng biết và thực hiện.

Đề nghị Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông niêm yết danh sách dự thi, sơ đồ phòng thi tại điểm thi từ ngày 2/8/2018.

Danh sách thí sinh và sơ đồ phòng thi