Hà Nội tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc năm 2017
Ngày đăng 09/10/2017 | 01:45  | View count: 1071

Ngày 8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội trang trọng tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Những năm qua, Thành phố đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao khen thưởng cho các thủ khoa

Tại lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà 84 thủ khoa đạt được. Trong 14 năm qua, đã có 1.533 thủ khoa xuất sắc được ghi danh vào sổ vàng của thành phố. Đồng chí khẳng định: 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học và Học viện trên địa bàn Thành phố năm 2017 hội tụ về Thủ đô đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ của Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định Thủ đô rất cần sự tiên phong của tầng lớp trí thức trẻ và quyết tâm của Thành phố trong việc thu hút và trọng dụng nhân tài. Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các em thủ khoa được thực hiện hoài bão của mình, được đóng góp cho sự nghiệp phát triển Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

Nhân dịp này, thay mặt UBND TP Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Quý cũng đã chia sẻ và gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng của Thành phố đối với các thủ khoa, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Trong 84 Thủ khoa được tuyên dương có: 19 Thủ khoa khối ngành kỹ thuật; 18 Thủ khoa khối ngành kinh tế; 12 Thủ khoa khối ngành Sư phạm, Y-Dược; 16 Thủ khoa thuộc ngành lực lượng vũ trang. Về kết quả học tập, có 50 thủ khoa (chiếm 59,5%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 34 thủ khoa (chiếm 40,5%) có kết quả học tập đạt loại giỏi; có 40 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo https://hanoi.gov.vn

Bản tin Cải cách hành chính số 38
Ngày đăng 07/10/2017 | 09:36  | View count: 664

Bản tin Cải cách hành chính số 38 - Từ ngày 29/9/2017 đến 5/10/2017

Tải Bản tin Cải cách hành chính số 38
Đăng ký tham dự lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn thành phố Hà Nội
Ngày đăng 06/10/2017 | 09:56  | View count: 1130

Ngày 4/10/2017, Sở Nội vụ Hà Nội ban hành văn bản số 2528/SNV-CCVC về việc đăng ký tham dự lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn thành phố Hà Nội.

Căn cứ Quyết định số 2315/QĐ-UBND ngày 17/4/2017 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020;

Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Nội vụ chủ trì tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn thành phố Hà Nội.

- Tổng số: 1.432 người (trong đó: 584 Chủ tịch; 848 Phó chủ tịch xã, phường, thị trấn). Dự kiến tổ chức 16 lớp.

- Lịch cụ thể các lớp đến năm 2018 gửi kèm theo Công văn này.

- Các lớp tiếp theo sẽ có Thông báo cụ thể vào cuối năm 2018.

- Địa điểm học: Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an Thành phố (địa chỉ số 9 Văn Phú - Hà Đông, đằng sau Metro Hà Đông).

- Thời gian học: 32 ngày (bao gồm cả thời gian đi thực tế, trong đó có 26 ngày học tập trung liên tục, trừ thứ Bẩy, Chủ nhật).

Hình thức: Học tập trung liên tục (được bố trí ăn, ngủ tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an Thành phố).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, đây là khóa đào tạo, bồi dưỡng bắt buộc, Sở Nội vụ thông báo thời gian tổ chức các lớp bồi dưỡng đến hết năm 2018 để Chủ tịch, Phó chủ tịch xã, phường, thị trấn đăng ký tham dự khóa học và chủ động sắp xếp, bàn giao công việc trong thời gian tham gia học tập.

Đề nghị UBND quận, huyện, thị xã tổng hợp danh sách đăng ký các lớp, khẩn trương gửi về Sở Nội vụ Hà Nội trước ngày 15/10/2017 để kịp thời gian khai giảng Khóa I (qua phòng Công chức, viên chức), địa chỉ: Số 18B phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và địa chỉ hộp thư: pdt_sonv@hanoi.gov.vn.

Tải lịch tổ chức khóa học và biểu mẫu đăng ký