Hoạt động chuyên đề

Hội nghị tập huấn công tác văn phòng ngành Nội vụ
Ngày đăng 10/11/2009 | 12:00  | View count: 477

Trong 2 ngày 27-28/7/2009 tại thành phố Phan Thiết- tỉnh Bình Thuận, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn phòng ngành Nội vụ. Hội nghị có hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo văn phòng và chuyên viên làm công tác văn phòng của 50/63 Sở Nội vụ trên toàn quốc tham dự. Lãnh đạo Văn phòng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị đãnghe giới thiệu, trao đổi và thảo luận các chuyên đề:
1.Chế độ thông tin báo cáo trong ngành Nội vụ.
2. Một số vấn đề về Văn thư-Lưu trữ và Quy chế bảo mật ngành Nội vụ.
3. Công tác Thi đua-Khen thưởng ngành Nội vụ.

;
Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận Trần Đức Minh phát biểutại Hội Nghị
Hội nghị đã được các đại biểu đánh giá cao về nội dung và hình thức tổ chức. Đây là dịp để công chức làm công tác văn phòng của ngành Nội vụ trao đổi, học tập kinh nghiệm và nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ một cách toàn diện nhằm đáp ứng và phục vụ tốt nhiệm vụ của sở quản lý đa ngành, đa lĩnh vực./.
Theo http://www.moha.gov.vn
Họp bất thường bầu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 10/11/2009 | 12:00  | View count: 499

Sáng nay, 26/9/2007, HĐND thành phố Hà Nội đã bầu ông Nguyễn Thế Thảo làm Chủ tịch UBND thành phố (nhiệm kỳ 2004 -2009) với 91% số phiếu.

Phát biểu nhậm chức, ông Nguyễn Thế Thảo, cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, đưa thủ đô xứng tầm trung tâm kinh tế xã hội của đất nước và khu vực.

Sau lời chúc mừng tân Chủ tịch TP, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cho rằng, chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm, UBND thành phố cần hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm nay.

Cũng trong sáng nay, HĐND thành phố đã nghe Tờ trình và biểu quyết về miễn nhiệm chức danh Chủ tịch thành phố và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội với ông Nguyễn Quốc Triệu. Đầu tháng 8, Ông Triệu đã được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Y tế.Ông Thảo đang giữ cương vị Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ông Nguyễn Thế Thảo sinh năm 1952, quê Quế Võ, Bắc Ninh hiện thường trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ông là tiến sĩ kinh tế, lý luận chính trị cao cấp; Ủy viên trung ương Đảng, Đại biểu quốc hội khóa 12.

Quá trình công tác: ông từng là cán bộ kỹ thuật Công ty Xây dựng số 5, Công ty xây dựng số 11; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Bắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh.

(Ảnh VNExpress.net)

28/31 xã, phường, thị trấn của Hà Nội: Hoàn thành thí điểm bí thư cấp uỷ đồng thời là chủ tịch UBND
Ngày đăng 25/08/2009 | 12:00  | View count: 517

Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức sơ kết Kế hoạch số 24-KH/TU ngày 26-5-2009 của Thành ủy về "Thực hiện thí điểm bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND ở cấp xã, phường, thị trấn". Đồng chí Nguyễn Công Soái, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch 24 của Thành ủy, đã có 31/577 xã, phường, thị trấn (bằng 5%) đăng ký thực hiện thí điểm mô hình này, trong đó 25 đơn vị thực hiện theo Kế hoạch 24 và 6 đơn vị đã thực hiện mô hình này trước khi có kế hoạch của Thành ủy. Xác định công tác nhân sự là nội dung quan trọng có ý nghĩa quyết định đến thành công của việc làm điểm, cấp ủy các cấp đã tập trung quan tâm, chuẩn bị chu đáo, tiến hành thận trọng, dân chủ, khách quan nên khi tiến hành bầu, các nhân sự dự kiến đều đạt 100% số phiếu. Đến nay, đã có 28 cơ sở (17 xã, 11 phường) hoàn thành thực hiện mô hình này.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Công Soái khẳng định, qua 5 tháng triển khai, việc thực hiện thí điểm bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND trên địa bàn Thủ đô đã đạt được kết quả tốt, tạo sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo của Đảng, tạo sự đồng bộ, thống nhất trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành công việc; góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước và đề cao trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu. Nhấn mạnh việc thực hiện thí điểm bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND ở cấp xã, phường, thị trấn là một chủ trương lớn, một vấn đề mới, đồng chí Nguyễn Công Soái yêu cầu các cấp ủy Đảng trong thời gian tới cần làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức của cấp ủy và đội ngũ cán bộ, đảng viên nơi thực hiện điểm, đặc biệt là những cán bộ phải thực hiện điều động, sắp xếp lại. Bên cạnh đó, thường xuyên chỉ đạo, theo dõi sát sao phương thức lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của ủy ban để giúp xây dựng các quy chế hoạt động, mối quan hệ giữa Đảng với chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cho phù hợp. Để có thể tiếp tục nhân rộng mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND, đồng chí yêu cầu các cấp ủy cần làm tốt công tác quy hoạch cán bộ. Theo đó, nhân sự để thực hiện thí điểm phải là người nhiệt tình, hăng hái, có trình độ, công tâm, khách quan. Quá trình thực hiện phải bảo đảm chặt chẽ nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện đúng quy trình, tránh gò ép. Đồng chí cũng yêu cầu đối với các cán bộ đang đảm nhận vai trò bí thư đồng thời là chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn hiện nay cần tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và chính trị, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng Đảng, trong công tác điều hành cần khoa học, đồng bộ và tạo sự thống nhất cao./.

Theo http://www.cpv.org.vn