văn thư - lưu trữ

Thực hiện chế độ báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ năm 2015
Ngày đăng 15/12/2015 | 12:00 AM  | View count: 5496

Ngày 09/12/2015, Sở Nội vụ Hà Nội ban hành văn bản số 3097/SNV-CCVTLT về việc thực hiện chế độ báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ năm 2015.

Thực hiện Thông tư số 09/2013/TT-BNV ngày 31/10/2013 của Bộ Nội vụ Quy định chế độ báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ;

Sở Nội vụ Hà Nội hướng dẫn các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, các Tổng công ty thuộc UBND Thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã (gọi tắt là cơ quan, tổ chức) và các đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức (đơn vị, chi cục, ban, ngành; UBND xã, phường, thị trấn…) thực hiện chế độ báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ hàng năm như sau:

1. Nội dung

Báo cáo thống kê công tác văn thư theo biểu số 01 và báo cáo thống kê công tác lưu trữ và tài liệu lưu trữ theo biểu số 02 (đính kèm biểu số 1, 2).

2. Kỳ hạn báo cáo: 01 năm, tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm báo cáo.

3. Thời gian báo cáo về các cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý trước ngày 10 tháng 01 năm kế tiếp của năm báo cáo

Các đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, Tổng công ty nộp kết quả báo cáo về Văn phòng (phòng Hành chính); các đơn vị trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã nộp báo cáo về phòng Nội vụ để tổng hợp báo cáo Sở Nội vụ (qua Chi cục Văn thư – Lưu trữ).

Đối với các cơ quan, tổ chức không có cơ cấu đơn vị trực thuộc nộp báo cáo về Sở Nội vụ (qua Chi cục Văn thư – Lưu trữ) theo hướng dẫn tại điểm 4 dưới đây.

4. Thời gian báo cáo về Sở Nội vụ trước ngày 20 tháng 01 năm kế tiếp của năm báo cáo

Các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, các Tổng công ty thuộc UBND Thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã nộp báo cáo thống kê theo biểu số 01và biểu số 02 về Sở Nội vụ (qua Chi cục Văn thư – Lưu trữ) bằng văn bản giấy và văn bản điện tử (bản mềm Excel) gửi vào địa chỉ Email: pqlvtlt_ccvtlt_sonv@hanoi.gov.vn

Thông tin về Công văn hướng dẫn, Biểu mẫu thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ năm 2015 (biểu 01, biểu 02) được đăng tải trên website của Sở Nội vụ. Các cơ quan, tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung và giữ nguyên thứ tự (cột, mục của biểu mẫu), sử dụng phông chữ tiếng Việt của bộ mã ký tự Unicode, dạng bảng tính Excel. Đây là nội dung quan trọng để giúp cho cơ quan tham mưu xây dựng trình UBND Thành phố về chương trình, kế hoạch, quy hoạch công tác văn thư, lưu trữ giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện chế độ báo cáo thống kê (phòng, ban, chi cục, đơn vị sự nghiệp; UBND xã, phường, thị trấn…) và tổng hợp báo cáo kết quả gửi về Sở Nội vụ theo hướng dẫn tại Công văn này. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc phản ánh về Chi cục Văn thư – Lưu trữ, số 20 đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội để phối hợp thực hiện./.

Tải Công văn 3097/SNV-CCVTLT.

Tải Biểu mẫu báo cáo thống kê.