TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ VÀ CÔNG TÁC THANH NIÊN

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày đăng 28/03/2018 | 3:14 PM  | View count: 5560

Sáng ngày 26/3/2018, Đoàn Thanh niên Sở Nội vụ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Đến dự có đồng chí Trần Huy Sáng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí Lãnh lãnh đạo Sở, các phòng, đơn vị thuộc Sở và toàn thể đoàn viên thanh niên Sở Nội vụ.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Chi đoàn Sở Nội vụ đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 87 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Với những thành tựu của Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nội vụ đạt được hôm nay đã khẳng định sự tiếp nối vẻ vang của truyền thống cha anh, tuổi trẻ ngành Nội vụ Thủ đô. Tuổi trẻ Sở Nội vụ luôn là tấm gương xung kích sáng tạo, đổi mới trong mọi mặt hoạt động, góp phần tích cực cho sự phát triển của Sở Nội vụ Hà Nội.

Năm 2017, được đánh giá là một năm hoạt động hiệu quả của Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nội vụ. Cụ thể, Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017­2019, bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn và thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019. Tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao với các chi Đoàn bạn; các hoạt động từ thiện nhân đạo... Chi đoàn đã chủ động xây dựng và thực hiện các công trình thanh niên mới trong năm, gồm:Triển khai Dự án hồng rau xanh tạo môi trường cảnh quan xanh trong cơ quan; Tổ chức Câu lạc bộ Yoga rèn luyện sức khỏe. Thông qua các hoạt động trên đã khẳng định vai trò xung kích của đoàn viên Chi đoàn; tăng cường sự gắn bó, đoàn kết trong Chi đoàn; giúp đoàn viên có thêm sự hiểu biết về chuyên môn, kinh nghiệm sống và tạo thêm nguồn thu cho hoạt động của Chi đoàn.

Đối với công tác chuyên môn, Đoàn viên thanh niên Sở đã tham gia Diễn đàn hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho 150 doanh nghiệp trẻ thuộc Hội doanh nghiệp trẻ Thành phố do Thành đoàn Hà Nôi tổ chức. Tham mưu Ban Thường vụ Đoàn Khối, lãnh đạo Sở Nội vụ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Quy định thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong cung ứng dịch vụ công tại các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp, hợp tác xã. Tổ chức kiểm tra công vụ, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBNĐ Thành phố về tâp trung chỉ đạo, điều hành sau Tết Nguyên Đán 2017, tiếp nhận và giải quyết TTHC, dịch vụ công đối với các cá nhân, tổ chức, thực hiện quy tắc ứng xử của cán bô, công chức, viên chức; kiểm tra công vụ, xác minh sự việc theo chỉ đạo của Thành phố và theo bảo chỉ phản ánh, thông tin; tham gia Đoàn Giám sát của Thành ủy thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện CCHC, việc nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Phối hợp tham mưu, theo dõi thực hiện chủ đề năm “Năm kỷ cương hành chính - 2017" và “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp”. Tham gia rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Thành phố theo hướng tinh gọn, thực sự hiệu quả, phù hơp với chức năng, nhiệm vụ; giảm bớt khâu trung gian, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực; tăng dần tự chủ kinh phí, giảm chi ngân sách, giảm biên chế với nguyên tắc thực hiện đúng quy định, phù họp với thực tiễn. Tham mưu UBND Thành phố ban hành Quyết định số 05/2017/QĐ-UBND ngày 28/02/2017 về tồ chức làm việc vào sáng thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết TTHC. Tham mưu Quy định thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong cung ứng dịch vụ công tại các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp, hợp tác xã. Tham gia xây dựng, tổng hợp các nội dung thi đua, khen thưởng của Thành phố. Tham gia giải quyết những điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự, liên quan đến vấn đề tôn giáo, giúp ổn định tình hình địa phương...

Với kết quả đạt được nêu trên, trong năm 2017, Chỉ đoàn Sở Nội vụ được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Đoàn Khối các cơ quan Thành phổ; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; 12 đồng chí đoàn viên, thanh niên được nhận Bằng khen của Thành đoàn và Giấy khen của Đoàn Khối.

Đồng chí Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các đoàn viên ưu tú

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Huy Sáng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của BCH Chi đoàn và lực lượng Đoàn viên Thanh niên cơ quan. Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, Đồng chí Trần Huy Sáng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới: Thứ nhất, thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhận thức lý luận gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thứ hai, tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ; chủ động đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học tập trung vào lĩnh vực cải cách hành chính. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đoàn viên trong chi đoàn Sở Nội vụ ưu tiên nâng cao kiến thức ngoại ngữ, tổ chức các cuộc tọa đàm, sinh hoạt, câu lạc bộ tiếng anh của Chi đoàn Sở, phấn đầu đến hết nhiệm kỳ 2017-2019 tất cả đoàn viên chi đoàn có thể giao tiếp tốt Tiếng Anh.