thông báo

Đêm doanh nghiệp 2017
Ngày đăng 29/12/2017 | 09:11  | View count: 189

Tối 28/12/2017, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra Đêm Doanh nghiệp 2017 với chủ đề Doanh nghiệp nhỏ và vừa là động lực tăng trưởng cho kinh tế xã hội Thủ đô.

Chương trình do Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh những những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã trao cho 120 doanh nhân, doanh nghiệp các danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen UBND TP cho các tập thể và cá nhân ưu tú, Cúp doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội và của Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương lao động, cờ thi đua của Chính phủ cho các doanh nghiệp

Năm 2017, kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng nhanh, các cân đối lớn được đảm bảo. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 8,5%, Hà Nội tiếp tục là điểm đến hấp dẫn về thu hút đầu tư; đã có 25.160 doanh nghiệp được thành lập mới (tăng 11%) cao nhất từ trước đến nay, với vốn đăng ký đạt 240 ngàn tỷ đồng. Hiện bình quân 38 người dân Thủ đô có 1 doanh nghiệp, cao gấp 3,7 lần mức bình quân chung của cả nước. Nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội lên 230.000 doanh nghiệp.

Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân ưu tú

Với số lượng trên 97% số doanh nghiệp trên địa bàn, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã không ngừng phát triển, đổi mới, đóng góp hơn 40% GRDP cho Thành phố. Khu vực doanh nghiệp dân doanh đã có đóng góp tích cực cho thu ngân sách Thành phố (tăng 26,7% so với năm 2016). Cộng đồng doanh nghiệp đã tạo việc làm cho gần 2,5 triệu lao động, mỗi năm tạo thêm việc làm mới cho hơn 140.000 người lao động.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cho biết, hiện nay, Hiệp hội DNNVV Hà Nội có gần 2000 hội viên, 2 trung tâm, 20 CLB, Chi hội quận huyện trực thuộc, năm 2017 kết nạp thêm được 168 hội viên mới tăng 20% so với năm 2016, thành lập thêm CLB DN thương mại điện tử. Sau 23 năm thành lập Hiệp hội luôn tự hào có các doanh nghiệp tiêu biểu, thương hiệu quốc gia mang tầm quốc tế như: Tập đoàn T&T, Ngân hàng SHB, Traphaco, Tập đoàn Geleximco, Văn Phú, Phú Mỹ, Cà phê Minh Tiến, 3C, M2, EDX, Tân Á Đại Thành, Sunhouse, Dược phẩm Tâm Bình, Nhựa Opec, Thạch Bàn, Hà Yến, May 10 đây là những DN dẫn đường chia sẻ kinh nghiệm, là bạn hàng cho các DNNVV và DN khởi nghiệp.

TH.