thông báo

Các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ tiện ích hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp
Ngày đăng 12/01/2018 | 09:50  | View count: 192

Các ngân hàng thương mại triển khai hoạt động dịch vụ tiện ích hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, góp phần cải cách thủ thục hành chính trong đăng ký doanh nghiệp

Ngày 12/1/2018, Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội tố chức hội nghị ký kết biên bản hợp tác với các ngân hàng thương mại, Bưu điện thành phố nhằm chính thức triển khai các hoạt động dịch vụ tiện ích hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, góp phần cải cách thủ thục hành chính trong đăng ký doanh nghiệp sau thời gian thực hiện thí điểm.

Đến nay tỷ lệ hồ sơ giao dịch trong thủ tục đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đạt 100% đăng ký trực tuyến, là địa phương đứng đầu cả nước. Công tác đăng ký doanh nghiệp được cộng đồng DN đánh giá có nhiều cải thiện đáng kể.

Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước đối với việc đăng ký doanh nghiệp đã có nhiều cải cách, đặc biệt là tạo dựng khung khổ pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp thuộc mọi thanh phần kinh tế ra đời và hoạt động. Năm 2017, với việc triển khai mạnh mẽ các biện pháp cải thiện môi trương đầu tư kinh doanh theo hướng minh bạch, thông thoáng, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện, thành phố đã có 24.536 DN thành lập mới.

Sở KHĐT đã xây dựng phương án để DN có thể lựa chọn trước số tài khoản ngân hàng thông qua cổng thông tin điện tử của Sở KHĐT kết nối với các NHTM ngay tại thời điểm chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập/thay đổi, nhằm giảm bớt số lần thực hiện thủ tục hành chính. Từ tháng 11/2017 Sở KHĐT đã triển khai thí điểm với NHTMCP Quân Đội, đến nay đã có thêm 7 NH kết nối chính thức với cổng thông tin điện tử của Sở KHĐT là Agribank, BIDV, Vietinbank, ACB, Sacombank, VPB, HDB, Maritime bank. Việc triển khai dịch vụ này giúp cho DN bớt được 1 lần hiện thủ tục (thay đổi thông tin thuế - đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng).

TH.