tin trong ngành

Hướng dẫn xử lý kỷ luật cán bộ quận, huyện, thị xã
Ngày đăng 13/12/2012 | 12:00 AM  | View count: 2506

Ngày 12/12/2012, Sở Nội vụ Hà Nội ban hành Công văn số 2416/SNV-XDCQ về việc xử lý kỷ luật cán bộ quận, huyện, thị xã.

1. Đối tượng

Đối tượng bị xử lý kỷ luật bao gồm cán bộ thuộc thẩm quyền phê chuẩn của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn có hành vi vi phạm kỷ luật hoặc thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý cơ quan, đơn vị nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

2. Hình thức xử lý kỷ luật

Hình thức kỷ luật đối với cán bộ thuộc đối tượng trên được quy định tại khoản 1, Điều 78 Luật Cán bộ, công chức, bao gồm:

a) Khiển trách;

b) Cảnh cáo;

c) Cách chức;

d) Bãi nhiệm.

3. Hội đồng kỷ luật

Chủ tịch UBND Thành phố quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ.

3.1. Số lượng và thành phần Hội đồng kỷ luật.

Số lượng: 5 người; gồm:

- Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Chủ tịch Hội đồng;

- Mời Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành uỷ tham gia thành viên;

- Lãnh đạo Sở Nội vụ làm thư ký;

- Lãnh đạo Thanh tra Thành phố tham gia thành viên;

- Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã nơi có cán bộ vi phạm kỷ luật tham gia làm thành viên.

Tuỳ theo tính chất, mức độ, nội dung vi phạm pháp luật của cán bộ, Hội đồng kỷ luật có thể mời đại diện lãnh đạo của cơ quan, tổ chức có liên quan dự cuộc họp của Hội đồng kỷ luật. Các thành phần mời dự họp được phát biểu ý kiến và đề xuất hình thức kỷ luật đối với người vi phạm pháp luật nhưng không được biểu quyết.

3.2. Chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng kỷ luật

- Hội đồng kỷ luật có chức năng, nhiệm vụ tư vấn cho Chủ tịch UBND Thành phố áp dụng hình thức kỷ luật đối với cán bộ thuộc thẩm quyền phê chuẩn của Chủ tịch UBND Thành phố vi phạm pháp luật, phù hợp với mức độ vi phạm và các hình thức kỷ luật do pháp luật quy định.

- Thư ký Hội đồng kỷ luật có chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến việc xử lý kỷ luật và chịu trách nhiệm ghi biên bản cuộc họp của Hội đồng kỷ luật.

Chi tiết xem văn bản đính kèm