TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ VÀ CÔNG TÁC THANH NIÊN

Thành lập Tổ công tác thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của HĐND Thành phố về Chương trình phát triển thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030
Ngày đăng 24/06/2024 | 8:41 PM  | View count: 311

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3139/QĐ-UBND ngày 15/6/2024 về việc thành lập Tổ công tác thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của HĐND Thành phố về Chương trình phát triển thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030.

Ảnh minh họa

Theo đó, Tổ công tác thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của HĐND Thành phố về Chương trình phát triển thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030 gồm 15 thành viên do đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố là Tổ trưởng; đồng chí Trần Đình Cảnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ là Tổ phó.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, kiểm đếm các mục tiêu, chỉ tiêu của các cơ quan, đơn vị được giao tại Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của HĐND Thành phố về Chương trình phát triển thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030, Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 03/02/2022 của UBND Thành phố về việc thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-HĐND

Rà soát các Chương trình, Nhiệm vụ, Đề án, Dự án thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu tại Quyết định số 1855/QĐ-UBND ngày 30/3/2023 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Danh mục các chương trình, nhiệm vụ, đề án, dự án thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Chương trình phát triển thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2021- 2030.

Bên cạnh đó, Tổ công tác nghiên cứu, đề xuất UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố về cơ chế, chính sách cho thanh niên Thành phố theo ngành, lĩnh vực quản lý của các cơ quan, đơn vị. Tham mưu UBND Thành phố sơ kết, tổng kết Chương trình, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu tại Chương trình phát triển thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030. Định kỳ 06 tháng tổng hợp, báo cáo tình hình kết quả thực hiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hoặc đột xuất trong quá trình thực hiện hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đề xuất UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và phê bình, xử lý đối với những tập thể, cá nhân yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổ công tác làm việc theo chế độ thủ trưởng và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lãnh đạo Tổ công tác sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị mình trong quá trình hoạt động. Đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của Tổ công tác; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Tổ công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổ công tác tổ chức họp định kỳ hoặc đột xuất theo quyết định của Tổ trưởng Tổ công tác. Các thành viên Tổ công tác chịu trách nhiệm trước Tổ trưởng Tổ công tác về những nhiệm vụ được phân công. Tham dự đầy đủ các cuộc họp của Tổ công tác, giúp UBND Thành phố đề xuất các chính sách khả thi đối với thanh niên thuộc ngành, lĩnh vực quản lý.

Kinh phí hoạt động của Tổ công tác do ngân sách Thành phố đảm bảo theo quy định. Giao Sở Tài chính phối hợp Sở Nội vụ trình UBND Thành phố bổ sung kinh phí hoạt động cho Tổ công tác.