THI ĐUA KHEN THƯỞNG

Triển khai cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2025
Ngày đăng 20/07/2024 | 10:36 AM  | View count: 370

Ban Tổ chức cuộc thi viết về gương hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 05/KH-BTC về việc Triển khai cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2025.

Cuộc thi nhằm nâng cao chất lượng công tác phát hiện điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trên địa bàn Thành phố. Việc tổ chức cuộc thi cần đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền như: Tuyên truyền trên các cơ quan báo, đìa, Cổng thông tin điện tử. Tổ chức đa dạng các hình thức tọa đàm, giao lưu điển hình tiên tiến, tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được chia sẻ, báo cáo kinh nghiệm về mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả nhằm lan tỏa trong cộng đồng.

Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2023

Trên cơ sở tổng hợp bài viết dự thi, định kỳ hằng tháng các cơ quan, đơn vị rà soát, lựa chọn giới thiệu các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phát hiện qua Cuộc thi viết gửi về Ban Thi đua – Khen thưởng trước ngày 20 hằng tháng để tổng hợp, đề xuất Thành phố khen thưởng. Đối với quận, huyện, thị xã giới thiệu ít nhất 03 gương điển hình mới/tháng. Đối với các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc Thành phố giới thiệu ít nhất 01 gương điển hình mới/tháng. Riêng các tổ chức chính trị - xã hội (Liên đoàn Lao động Thành phố, Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố, Hội Cựu chiến binh Thành phố), các Sở: Lao động Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Nông nghiệp và PTNT, Giao thông vận tải: giới thiệu ít nhất 02 gương điển hình mới/tháng.

Các cơ quan báo chí Hà Nội: định kỳ quán triệt, phân công phóng viên theo dõi, thường xuyên có tin bài về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, hằng tháng tổng hợp các tác phẩm báo chí dự thi, lựa chọn các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phát hiện, giới thiệu Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố tổng hợp, đề xuất Thành phố biểu dương, khen thưởng, tôn vinh kịp thời.

Về lựa chọn và gửi bài viết, tác phẩm dự thi: Các Sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các quận, huyện, thị xã và đơn vị thuộc Thanh phố thành lập Ban giám khảo của đơn vị; tổ chức chấm bài, xét chọn đăng tải bài viết tiêu biểu, có chất lượng để tuyên truyền trên Cổng thông tin hoặc Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị trước khi gửi tổng hợp, gửi tham dự cấp Thành phố. Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố tiếp nhận bài dự thi cấp Thành phố đến hết ngày 15/4/2025.

Đối với tác phẩm báo chí: các cơ quan báo chí xét chọn những tác phẩm tiêu biểu đã đăng tải, phát sóng trong thời gian từ 15/4/2024 đến hết ngày 31/3/2025 để tham dự Cuộc thi và gửi về Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trước ngày 15/4/2024.

Ban Tổ chức triển khai Cuộc thi tổng kết, tổ chức Lễ trao giải và phát động Cuộc thi năm 2025 vào tháng 6/2025.