TIN TỨC MỚI

Cụm thi đua số 1 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dâng hương, viếng nghĩa trang Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị
Ngày đăng 28/07/2020 | 9:16 AM  | View count: 2458

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 25/7/2020 Cụm thi đua số 1 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gồm Ngân hàng Nhà nước chi nhánh  Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng, do đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó giám đốc NHNN Chi nhánh TP Hà Nội đại diện Cụm trưởng cụm thi đua số 1 làm Trưởng đoàn đến dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ tại tỉnh Quảng Trị.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn tổ chức lễ dâng hương tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đài Tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng trị. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Cụm Thi đua số 1 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Nghĩa trang được khởi công xây dựng ngày 24/10/1975 và hoàn thành vào ngày 10/4/1977. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn có tổng diện tích 140.000 m2; quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sĩ.

Đoàn dâng hương tại Thành cổ quảng trị

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nằm bên cạnh Quốc lộ 9, là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tại 2 nghĩa trang, Đoàn đã thỉnh hồi chuông, kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tiếp theo Đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng trị, nơi ghi dấu ấn cuộc chiến 81 ngày đêm đầy khốc liệt năm 1972 được cả thế giới biết đến.

Phương Thủy