TIN TỨC MỚI

Triển khai cuộc thi viết về người tốt, việc tốt năm 2024
Ngày đăng 05/09/2023 | 2:17 PM  | View count: 502

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-BTC Triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước TP Hà Nội năm 2024.

Kế hoạch cũng nhằm mục tiêu đánh giá, tổng kết 10 năm triển khai tổ chức cuộc thi và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Đối tượng dự thi Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn Hà Nội.

Nội dung các tác phẩm, bài viết phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn TP Hà Nội.

Người dự thi (tác giả hoặc nhóm tác giả) viết bài dự thi bằng bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình…).

Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, rõ con người, rõ địa chỉ nơi điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cư trú hoặc học tập, công tác, không hư cấu.

Các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện trong phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc đã được tôn vinh nhưng tiếp tục có những việc làm mới, có ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị và TP; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Mỗi tác phẩm báo chí không quá 2.000 từ (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên khổ giấy A4; tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút. Khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh chân dung và hoạt động của nhân vật. Các tác phẩm báo chí phải được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, Hà Nội.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/6/2023. Ban tổ chức cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi cấp TP đến hết ngày 15/4/2024. Dự kiến, tổng kết, trao giải và khen thưởng cuộc thi vào dịp 11/6/2024.