thông tin tuyên truyền

Hơn 1.730 tỉ đồng đã được ủng hộ cho Quỹ tiêm vắc xin và phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 20/06/2021 | 9:45 AM  | View count: 2092

Ngày 19-6, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19. Đây là sự kiện nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tiếp tục chung tay ủng hộ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc xin COVID-19 của thành phố Hà Nội.

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Văn Chiến, chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Lãnh đạo Thành phố Hà Nội dự sự kiện có Đồng chí ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, song Việt Nam vẫn được thế giới ghi nhận là điểm sáng trong kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên nhiều phương diện. Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng gửi lời cảm ơn, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Các tập thể cá nhân tham gia ủng hộ tại sự kiện (ảnh Tuổi trẻ TPHCM)

Trong thời gian qua, Hà Nội đã ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp. Những tình cảm, đóng góp vật chất của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp không chỉ kịp thời hỗ trợ, động viên, tiếp sức cho lực lượng phòng, chống dịch và giúp các hộ nghèo, người lao động vơi đi phần nào những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và còn góp phần lan tỏa tình yêu nước, tình người của nhân dân Thủ đô.

Tại Chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và toàn thể nhân dân Thủ đô, những tấm lòng, những trái tim kết nối, sẻ chia yêu thương, cùng lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay ủng hộ, hỗ trợ chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của Thành phố Hà Nội. Thành phố cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, quản lý công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đặc biệt là trong việc bảo đảm vaccine để tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất.

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố, ngay tại chương trình, đã có 1.562 tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân, gia đình; 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã đăng ký hưởng ứng chương trình tiêm vaccine để phòng chống Covid-19 với số tiền hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vaccine .

Sau sự kiện, thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô; cùng quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất để Hà Nội cùng cả nước tiếp tục đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19. Biến khó khăn, thách thức thành thước đo của tinh thần đoàn kết và năng lực vượt qua, cùng hành động vì mục tiêu an toàn, sức khỏe, vì quyết tâm mỗi người dân Thủ đô được tiêm vaccine ngừa Covid-19.