thông tin tuyên truyền

Phát động đợt thi đua đặc biệt ''Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19''
Ngày đăng 06/09/2021 | 10:41 PM  | View count: 1018

Sáng 6-9, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Chương trình diễn ra trực tiếp tại Hà Nội và được truyền trực tuyến tới các điểm cầu thuộc Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành. 

Tới dự lễ phát động tại điểm cầu Trung ương có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Đức Toàn.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư với sự xuất hiện của các biến chủng mới có những diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân và sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Toàn hệ thống chính trị và nhân dân cả nước đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện các giải pháp phòng, chống đại dịch. 

Cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp trong cả nước đã chủ động, trách nhiệm, tận tâm, vượt khó, cống hiến, hy sinh để bảo vệ sức khỏe của công nhân, viên chức, lao động. Nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả, nhiều tấm gương cán bộ công đoàn xung phong đi vào tâm dịch, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, nỗ lực ngày đêm vì người lao động. 

Tuy nhiên, trước mắt còn rất nhiều khó khăn, thử thách, cần phải có sự đoàn kết, đồng lòng, sự sẻ chia, tích cực vượt khó, sự sáng tạo và quyết tâm cao nhất của cán bộ, đoàn viên, người lao động để sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động, các cấp công đoàn cả nước tập trung tuyên truyền trong công nhân viên chức lao động các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước về phòng, chống dịch; truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước của dân tộc; hành động có trách nhiệm của công dân vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “ai ở đâu, ở đó” ở những nơi giãn cách xã hội. 

Đồng chí Nguyễn Đình Khang mong muốn, “mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động là một chiến sĩ”, chủ động nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện và vận động, thuyết phục đồng nghiệp và người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế và chiến lược vắc xin, thực hiện giãn cách xã hội; đồng cam, cộng khổ, chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp, địa phương và đất nước; hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tích cực tham gia lao động sản xuất; không bị kích động, lôi kéo, gây rối và thực hiện các hành vi trái pháp luật. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tăng cường phát huy các mô hình có hiệu quả như: “Tổ an toàn Covid-19”, “Siêu thị 0 đồng”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Nhà trọ 0 đồng, “ATM gạo miễn phí”, “Nghĩa tình công đoàn”; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức công đoàn các cấp, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch; xác định rõ trách nhiệm, nêu cao bản lĩnh của từng cán bộ công đoàn vào thời điểm khó khăn, thử thách với tinh thần “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”.

Theo http://hanoimoi.com.vn/