tin trong ngành

Hướng dẫn đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2012-2013
Ngày đăng 13/12/2012 | 12:00 AM  | View count: 2222

Ngày 12/12/2012, Sở Nội vụ Hà Nội ban hàn Công văn số 2425 /SNV-ĐTBDTD về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2012-2013

Để có cơ sở xây dựng trình UBND Thành phố ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2012-2013. Sở Nội vụ hướng dẫn đăng ký chỉ tiêu công chức làm việc tại các phòng ban chuyên môn thuộc sở, ngành, quận, huyện, thị xã, công chức làm việc tại thanh tra xây dựng cấp quận, cấp phường (gọi chung là công chức) như sau:

I. Nguyên tắc xác định chỉ tiêu tuyển dụng công chức:

1. Số chỉ tiêu cần tuyển phải nhỏ hơn hoặc bằng hiệu số giữa số biên chế công chức được giao năm 2013 và số biên chế công chức hiện có mặt tính đến thời điểm 31/12/2012(không tính diện Hợp đồng theo Nghị định số 68);

2. Đăng ký chỉ tiêu chuyên ngành cần tuyển phải căn cứ vào tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên ngành của ngạch công chức phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển;

3. Việc xác định chỉ tiêu chuyên ngành phải phù hợp với chuyên ngành đào tạo của hệ thống giáo dục đại học và trung học chuyên nghiệp.

II. Đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng:

Trên cơ sở chỉ tiêu biên chế công chức và công chức làm việc tại thanh tra xây dựng được Thành phố giao năm 2013 và chức năng nhiệm vụ của các phòng ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị rà soát cơ cấu công chức từng vị trí thuộc mỗi phòng, ban trực thuộc để xác định chỉ tiêu tiếp nhận không qua thi và chỉ tiêu cần tuyển dụng, cụ thể:

1. Công chức làm việc tại phòng ban chuyên môn thuộc sở, ngành, quận, huyện, thị xã đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng vào những vị trí còn thiếu, kể cả vị trí đang hợp đồng thỏa thuận trong chỉ tiêu hoặc thay thế công chức nghỉ hưu trong năm 2013 (theo mẫu số 1):

2. Công chức làm việc tại Thanh tra xây dựng cấp quận, cấp phường (theo mẫu số 2).

Đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng ở những vị trí còn thiếu kể cả vị trí đang hợp đồng trong chỉ tiêu hoặc có người nghỉ hưu trong năm 2013 theo ngành, chuyên ngành quy định đối với công chức làm việc tại thanh tra xây dựng cấp huyện và cấp xã.

Chỉ tiêu công chức làm việc tại Thanh tra xây dựng cấp xã, đăng ký số lượng và cơ cấu ngành, chuyên ngành cần tuyển theo quận, huyện, thị xã, khi trúng tuyển UBND quận, huyện, thị xã sẽ phân công về từng xã, phường đảm bảo mỗi xã bố trí đủ chuyên ngành quy định.

- Chỉ tiêu công chức làm việc tại TTXD cấp huyện và cấp xã (các ngành Xây dựng, Kiến trúc, Luật, Kinh tế, Địa chính đất đai) đều yêu cầu trình độ từ đại học trở lên.

III. Yêu cầu về biểu đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng:

- Biểu đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng mẫu quy định (không tự ý thay đổi thứ tự cột, Download biểu mẫu tại địa chỉ sonoivu.hanoi.gov.vn)

- Thông tin tại các cột trong biểu dùng kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 12 , có đầy đủ chữ ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên của thủ trưởng đơn vị và người lập biểu.

IV. Tiến độ thời gian thực hiện:

1. Các sở, ngành, quận, huyện, thị xã đăng ký nhu cầu tuyển dụng theo đúng biểu mẫu đính kèm gửi Sở Nội vụ trước 10 tháng 01 năm 2013.

2. Đối với các cơ quan, đơn vị không còn chỉ tiêu tuyển dụng đề nghị cũng có văn bản báo cáo.

3. Sở Nội vụ tổ chức thẩm định chỉ tiêu đăng ký tuyển dụng công chức của các đơn vị xong trước 25 tháng 1 năm 2013, tổng hợp trình UBND Thành phố phê duyệt Kế hoạch để tổ chức thi tuyển, dự kiến vào quý II năm 2013.

4. Địa điểm nhận báo cáo: Phòng Đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, Sở Nội vụ Hà Nội (số 18B, phố Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm).

Để thuận tiện cho công tác tổng hợp, đề nghị các đơn vị gửi file biểu tổng hợp về địa chỉ hộp thư điện tử: hovinhthanh@hanoiedu.vn