tin trong ngành

Tuyên dương 120 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng
Ngày đăng 13/08/2010 | 12:00 AM  | View count: 1568

HNP - Ngày 15/8, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. 7 năm qua, đã có 741 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố tại Trung tâm hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Thành phố Hà Nội sẽ gặp mặt 248 thủ khoa; tuyên dương 120 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện và tuyên dương 25 thủ khoa đầu vào các trường ĐH. Trong số 120 thủ khoa, có 57 bạn là đảng viên, nhiều bạn là sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng với tinh thần vươn lên, vượt khó trong học tập, đã đoạt những giải thưởng lớn trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; có sáng kiến ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội, là những thủ lĩnh thanh niên có uy tín.

Nhân dịp Lễ tuyên dương, trong 5 ngày của Chương trình, các Thủ khoa sẽ được tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để có những trải nghiệm cuộc sống, có điều kiện tích lũy vốn sống, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Thủ đô và đất nước…

Trước đó, trong các ngày 7-8/8, 120 thủ khoa đã tham gia bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn 6 phường của quận Thanh Xuân; tham gia chương trình "Thắp sáng niềm tin" do Thành đoàn Hà Nội và Ban Giám đốc Công an Thành phố phối hợp tổ chức tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội.
Trong các ngày từ 13 đến 15/8, 120 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện sẽ tham gia các hoạt động "Hành trình về nguồn" tại Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), Lễ dâng hương và Lễ ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tham gia Lễ báo công và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tham gia diễn đàn "Tôi yêu Hà Nội"./.

Nguồn từ http://www.hanoi.gov.vn