Tin tức sự kiện

Hoàn chỉnh hồ sơ và phối hợp thực hiện tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên MN, TH, THCS
Ngày đăng 25/05/2020 | 1:52 PM  | View count: 4668

Ngày 22/5, Sở Nội vụ Hà Nội ban hành Văn bản số 1336/SNV-CCVC về việc hoàn chỉnh hồ sơ và phối hợp thực hiện tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên MN, TH, THCS.

Theo đó, dể tổ chức triển khai công tác xét thăng hạng đảm bảo tiến độ, đúng quy định; thực hiện nhiệm vụ trường trực của Hội đồng xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên, Sở Nội vụ thông báo và đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp tổ chức thực hiện một số nội dung công việc sau:

1. Thông báo công khai: Đề án xét thăng hạng đến toàn thể giáo viên thuộc thẩm quyền quản lý; Danh sách giáo viên dự xét thăng hạng (ban hành kèm theo Đề án đã được UBND Thành phố phê duyệt); Thông báo để giáo viên trong danh sách dự xét thăng hạng bổ sung thành phần hồ sơ để hoàn chỉnh hồ sơ dự xét thăng hạng, gồm:

- Đơn đề nghị xét thăng hạng (theo mẫu);

- Bản sao có chứng thực các minh chứng về tiêu chuẩn, tiêu chí được tính điểm tăng thêm (nếu có) để phục vụ việc chấm điểm hồ sơ xét thăng hạng (bản gốc các minh chứng này phải được cơ quan có thẩm quyền cấp trước đến 17 giờ ngày 28/02/2020).

2. Thu lệ phí dự xét thăng hạng theo quy định tại Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức, cụ thể: Mức thu lệ phí đối với giáo viên dự xét thăng hạng là: 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng).

3. Thời gian tiếp nhận việc hoàn chỉnh hồ sơ dự xét thăng hạng và thu lệ phí dự xét thăng hạng: Hoàn thành chậm nhất vào 17 giờ ngày 29/5/2020.

4. Rà soát, sắp xếp thứ tự các hồ sơ giáo viên dự thăng hạng, phối hợp với Hội đồng xét thăng hạng và các Ban giúp việc của Hội đồng để tổ chức triển khai việc việc bàn giao hồ sơ, tiếp nhận lại hồ sơ, quản lý, lưu trữ hồ sơ trước, trong và sau khi Hội đồng xét thăng hạng tổ chức thẩm định, chấm điểm hồ sơ (theo lịch làm việc cụ thể của Hội đồng xét thăng hạng), cụ thể:

- Rà soát, sắp xếp đúng thứ tự các hồ sơ giáo viên dự thăng hạng (theo từng hạng và từng khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) như thứ tự giáo viên trong danh sách giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cở sở đủ tiêu chuẩn, điều kiện được đơn vị cử dự thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng IV lên hạng III và từ hạng III lên hạng II, ban hành kèm theo Đề án đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1833/QĐ-UBND và Quyết định số 1834/QĐ-UBND.

Trong mỗi hồ sơ, các thành phần hồ sơ (kèm theo minh chứng, nếu có) phải được sắp xếp theo thứ tự đúng như thứ tự các nhóm tiêu chí đánh giá về khả năng thực hiện nhiệm vụ; nhóm tiêu chí về tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng; nhóm tiêu chí về tiêu chuẩn năng lực chuyên môn, nghiệp vụ nêu tại Phụ lục hướng dẫn minh chứng và chấm điểm hồ sơ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở từ hạng IV lên hạng III và từ hạng III lên hạng II, ban hành kèm theo Đề án đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1833/QĐ-UBND và Quyết định số 1834/QĐ-UBND.

- Cử đại diện lãnh đạo UBND cấp huyện, đại diện lãnh đạo và công chức trực tiếp tham mưu triển khai công tác thăng hạng của phòng Nội vụ, đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo (Sở Giáo dục và Đào tạo cử đại diện lãnh đạo Sở và Phòng Tổ chức, cán bộ) phối hợp với Hội đồng xét thăng hạng và các Ban giúp việc của Hội đồng để thực hiện thủ tục bàn giao hồ sơ dự xét thăng hạng của giáo viên thuộc quyền quản lý (sắp xếp đúng thứ tự nêu trên).

- Chịu trách nhiệm về việc cử giáo viên đủ các điều kiện, tiêu chuẩn đi dự thăng hạng; tiếp tục rà soát, kiểm tra, thẩm định danh sách viên chức giáo viên có đủ tiêu chuẩn, điều kiện đã được UBND cấp huyện lập danh sách cử dự xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên; trường hợp phát hiện viên chức không đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi, thì kịp thời báo cáo Hội đồng xét thăng hạng và UBND Thành phố (qua Sở Nội vụ tổng hợp) để xem xét, xử lý, giải quyết theo quy định;

- Sau khi UBND Thành phố quyết định công nhận kết quả xét thăng hạng giáo viên: Hoàn chỉnh, gửi hồ sơ của giáo viên trúng tuyển kỳ xét thăng hạng (cập nhật thay đổi thông tin về vị trí công tác, mức lương hiện hưởng của giáo viên từ sau ngày 28/02/2020 đến thời điểm trúng tuyển kỳ xét thăng hạng) về Sở Nội vụ để được thẩm định và quyết định bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp theo quy định.

Hội đồng xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên sẽ có văn bản thông báo cụ thể lịch chi tiết thực hiện các nội dung công việc và thời gian, địa điểm tổ chức xét thăng hạng.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện. Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị các sở, UBND quận, huyện, thị xã phản ánh về Sở Nội vụ - Cơ quan Thường trực của Hội đồng xét thăng hạng để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố xem xét, giải quyết./.

Mẫu kèm Văn bản số 1336/SNV-CCVC