Sở Nội vụ tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2024
Ngày đăng 18/05/2024 | 4:24 PM  | View count: 339

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 14/02/2024 của UBND thành phố Hà Nội về công tác văn thư, lưu trữ năm 2024, từ ngày 14/5/2024 đến ngày 17/5/2024, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ với hơn 300 học viên, cụ thể: lớp 1 gồm lãnh đạo Văn phòng (phòng Hành chính); công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các Sở, ban, ngành, Tổng công ty, doanh nghiệp thuộc nhà nước; lớp 2 gồm lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND; lãnh đạo phòng Nội vụ UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Liễu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh công tác văn thư, lưu trữ có vai trò rất quan trọng đối với công tác quản lý, lãnh đạo, điều hành của cơ quan, đơn vị. Lập hồ sơ là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Việc lập hồ sơ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lưu trữ. Yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu các nội dung được tập huấn để triển khai, áp dụng tại cơ quan, đơn vị.

Đồng chí  Nguyễn Thị Liễu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại lớp tập huấn ông Vũ Đức Tuyên, Trưởng phòng Văn thư - Lưu trữ, báo cáo viên truyền đạt hai chuyên đề với các nội dung: Phương pháp xây dựng Danh mục hồ sơ. Hướng dẫn lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan; hướng dẫn quản lý hoạt động dịch vụ lưu trữ; Hướng dẫn lập hồ sơ điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và Điều hành Thành phố.

Đồng chí Vũ Đức Tuyên, Trưởng phòng Văn thư - Lưu trữ truyền đạt các nội dung của chuyên đề

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn