thanh niên

Đoàn Thanh niên Sở Nội vụ Hà Nội: Tham mưu giỏi, phục vụ tốt
Ngày đăng 26/03/2017 | 3:48 PM  | View count: 2579

Đây là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ của Lãnh đạo Sở Nội vụ giao cho Đoàn Thanh niên Sở trong Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) diễn ra tại Sở Nội vụ Hà Nội ngày 24/3/2017. Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Huy Sáng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

Năm 2017, Đoàn Thanh niên Sở Nội vụ đã có nhiều hoạt động tiêu biểu trong công tác đoàn, phong trào thanh niên cũng như hoạt động chuyên môn. Điển hình như hoạt động tham gia tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016­2021; có nhiều hoạt động thiết thực tham triển khai Năm trật tự, kỷ cương và văn minh đô thị 2016. Đối với các hoạt động giáo dục truyền thống, tình nguyện xã hội, năm qua Đoàn Thanh niên Sở Nội vụ đã phát động Chương trình tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho các gia đình chính sách tại huyện Phúc Thọ, tổ chức hoạt động tình nguyện ủng hộ sách xây dựng Thư viện tại xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa với gần 500 đầu sách cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn.

Xác định với lợi thế sức trẻ, với 50% cán bộ trong cơ quan thuộc độ tuổi đoàn viên, ngay từ đầu năm 2016, BCH Chi đoàn Sở Nội vụ đã đặt quyết tâm với mục tiêu phấn đấu mỗi đoàn viên thanh niên sở Nội vụ là một cán bộ chuyên môn tốt. Kết quả trong năm qua nhiều hoạt động chuyên môn có ý nghĩa đã được Chi đoàn thực hiện, tiêu biểu như  các hội thảo, diễn đàn về cải cách hành chính; phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”. Hội thi nét đẹp công sở; tham mưu với Thành đoàn và Đoàn khối tổ chức hội thảo hỗ trợ TTHC cho doanh nghiệp trẻ thành phố. Đóng góp của Chi đoàn được Thành đoàn và Đoàn Khối ghi nhận đánh giá cao. Tổ chức nghiên cứu 01 Đề tài khoa học: Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cung cấp dịch vụ công tại doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp công lập của Thành phố. Trong hoạt động tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn, Đoàn viên Sở luôn là lực lượng đi đầu.

Năm 2017, với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo chuyển biến cơ bản trong nề nếp làm việc và chất lượng phục vụ công dân tổ chức, Chi đoàn Thanh niên Sở Nội vụ tiếp phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy tính xung kích đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng phong trào Đoàn vững mạnh.