xây dựng chính quyền

Kéo dài thời gian xây dựng CSDL địa giới hành chính
Ngày đăng 31/05/2016 | 2:28 PM  | View count: 2836

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định kéo dài thời gian triển khai thực hiện Dự án "Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính" theo quy định tại Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 02/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, tiếp tục triển khai thực hiện Dự án "Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính" theo quy định tại Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 02/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 31/12/2020 (quy định cũ đến hết năm 2015).

Kinh phí đảm bảo nhiệm vụ thực hiện Dự án của các Bộ, ngành Trung ương và kinh phí giải quyết tranh chấp địa giới hành chính giữa đơn vị hành chính cấp tỉnh do ngân sách trung ương đảm bảo.

Kinh phí bảo đảm nhiệm vụ thực hiện Dự án của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do ngân sách địa phương đảm bảo. Đối với các địa phương chưa tự cân đối được ngân sách thì ngân sách trung ương hỗ trợ một phần theo khả năng ngân sách nhà nước.

Theo Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 02/5/2012, mục tiêu của Dự án là xác định rõ phạm vi quản lý theo địa bàn lãnh thổ giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; giữa các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và giữa các xã, phường, thị trấn trên đất liền và trên biển. Đảm bảo khép kín đường địa giới hành chính các cấp và thống nhất với đường biên giới quốc gia.

Bên cạnh đó, xây dựng Bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính các cấp đảm bảo tính khoa học, đầy đủ, chính xác, pháp lý và thống nhất làm cơ sở pháp lý trong công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính và xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong cả nước, vùng lãnh thổ, từng địa phương.
Theo http://baochinhphu.vn/