VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Chuẩn bị tốt công tác Tổ chức Hội nghị đánh giá các Bộ chỉ số và triển khai các giải pháp cải thiện, nâng cao các Bộ Chỉ số năm 2024 và các năm tiếp theo của thành phố Hà Nội
Ngày đăng 19/07/2024 | 6:16 PM

Ngày 19/7/2024, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND về việc Tổ chức Hội nghị đánh giá các Bộ chỉ số và triển khai các giải pháp cải thiện, nâng cao các Bộ Chỉ số năm 2024 và các năm tiếp theo của thành phố Hà Nội.

Hội nghị công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính thành phố Hà Nội năm 2023

UBND Thành phố tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện các Bộ Chỉ số cấp tỉnh và Bộ Chỉ số áp dụng đối với các Sở, cơ quan tương đương Sở và UBND các quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố (Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số Hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI), Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương trên địa bàn Thành phố (DDCI), Chỉ số đánh giá chuyển đổi số đối với các Sở ngành (DTI) năm 2023 của thành phố Hà Nội), đồng thời triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ CCHC, Chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải thiện Chỉ số xanh cấp tỉnh nhằm tạo thuận lợi người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt
động và nâng cao sự hài lòng đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị.

Nội dung Hội nghị gồm đánh giá kết quả các Bộ Chỉ số cấp Tỉnh, nội bộ và triển khai các giải pháp tiếp tục duy trì, cải thiện, nâng cao các Chỉ số. Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số Hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) do Sở Nội vụ chủ trì báo cáo. Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì báo cáo. Chỉ số Đánh giá chuyển đổi số (DTI) do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì báo cáo. Chỉ số Hài lòng đối với sự phục vụ của Cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) nội bộ; Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương trên địa bàn Thành phố (DDCI) do Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì báo cáo.

Hội nghị có khoảng 150 đại biểu tham dự tại điểm cầu Thành phố và các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trực tuyến. Thời gian tổ chức dự kiến trong tháng 7/2024.

UBND Thành phố giao Văn phòng UBND Thành phố chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ Hội nghị;  phối hợp với Các sở: Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Viện nghiên cứu phát triển KTXH đón tiếp đại biểu, tổng hợp số lượng đại biểu, báo cáo UBND Thành phố.

Sở Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội, Văn phòng UBND Thành phố chuẩn bị các nội dung báo cáo theo phân công tại Hội nghị..