TIN TỨC MỚI

Họp bất thường bầu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 10/11/2009 | 12:00 AM  | View count: 2575

Sáng nay, 26/9/2007, HĐND thành phố Hà Nội đã bầu ông Nguyễn Thế Thảo làm Chủ tịch UBND thành phố (nhiệm kỳ 2004 -2009) với 91% số phiếu.

Phát biểu nhậm chức, ông Nguyễn Thế Thảo, cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, đưa thủ đô xứng tầm trung tâm kinh tế xã hội của đất nước và khu vực.

Sau lời chúc mừng tân Chủ tịch TP, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cho rằng, chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm, UBND thành phố cần hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm nay.

Cũng trong sáng nay, HĐND thành phố đã nghe Tờ trình và biểu quyết về miễn nhiệm chức danh Chủ tịch thành phố và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội với ông Nguyễn Quốc Triệu. Đầu tháng 8, Ông Triệu đã được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Y tế.Ông Thảo đang giữ cương vị Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ông Nguyễn Thế Thảo sinh năm 1952, quê Quế Võ, Bắc Ninh hiện thường trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ông là tiến sĩ kinh tế, lý luận chính trị cao cấp; Ủy viên trung ương Đảng, Đại biểu quốc hội khóa 12.

Quá trình công tác: ông từng là cán bộ kỹ thuật Công ty Xây dựng số 5, Công ty xây dựng số 11; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Bắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh.

(Ảnh VNExpress.net)