TỔ CHỨC BỘ MÁY

Giao quyền tự chủ thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự của Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội
Ngày đăng 28/06/2024 | 11:23 PM  | View count: 408

Ngày 26/6/2024, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3310/QĐ-UBND về việc giao quyền tự chủ thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự của Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giai đoạn 2024-2025.

Theo đó, UBND Thành phố Phê duyệt Đề án tự chủ về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự của Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội giai đoạn 2024-2025, cụ thể:

Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động, gồm: Tự chủ trong thực hiện nhiệm vụ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và các nhiệm vụ tự xác định khác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, năng lực và điều kiện thực hiện nhiệm vụ của Trường. Hằng năm, căn cứ quy chế tổ chức và hoạt động, căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, Trường xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao, báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, làm cơ sở theo dõi, kiểm tra và giám sát việc thực hiện.

Về thực hiện các hoạt động chuyên môn: Trường quyết định mục tiêu, sứ mạng, chiến lược và kế hoạch phát triển của Trường. Xác định, công bố phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh; quyết định phương thức tổ chức và quản lý đào tạo, hình thức đào tạo; quyết định việc liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong nước đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; quyết định việc đào tạo liên thông trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp; tuyển sinh và quản lý người học; phát triển chương trình đào tạo; tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn giáo trình giảng dạy phù hợp với mục tiêu đào tạo của từng chương trình đào tạo; in phôi văn bằng, chứng chỉ, quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ cho người học theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Một hoạt động của Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội

Trường được linh hoạt quy mô tuyển sinh/năm các ngành, nghề đào tạo được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Chính phủ. …

Tổ chức lại, đổi tên: (1) Xưởng Thực hành - Dịch vụ và Hợp tác quốc tế thành Trung tâm Đào tạo - Thực hành và Hợp tác quốc tế; (2) Khoa Lý thuyết cơ bản thành Khoa Cơ bản và Công nghệ thông tin; (3) Khoa Kỹ thuật chế biến món ăn thành Khoa Quản trị chế biến; (3) Khoa Công nghệ may và Thời trang thành Khoa Chăm sóc sắc đẹp và Thời trang. (4) Hợp nhất Khoa Khách sạn - Nhà hàng và Khoa Du lịch thành Khoa Khách sạn - Du lịch.

Thành lập mới: (1) Phòng Tài chính - Kế toán. (2) Phòng Tuyển sinh và Công tác học sinh, sinh viên.

Về vị trí việc làm và số lượng người làm việc: Căn cứ tổ chức bộ máy, vị trí việc làm và khối lượng công việc thực tế, số lượng người làm việc tối thiểu của Trường là 88 biên chế viên chức, 15 chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP (làm hỗ trợ, phục vụ). Căn cứ số lượng nhân sự nêu trên và mức độ, tính chất công việc, nguồn kinh phí tự đảm bảo của đơn vị theo quy định của pháp luật về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập, Trường có thể sử dụng hình thức ký kết hợp đồng lao động, hợp đồng thuê, khoán công việc theo quy định để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong từng thời điểm cụ thể.

UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Nội vụ hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội tổ chức triển khai quyết định và kiểm tra quá trình thực hiện bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chỉ đạo tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế đối với Trường theo quy định của pháp luật.

Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội chỉ đạo xây dựng Đề án vị trí việc làm, quyết định phê duyệt Đề án vị trí việc làm, cơ cấu viên chức và người lao động tương ứng với các chức danh nghề nghiệp tại đơn vị theo quy định của pháp luật và theo thẩm quyền được phân cấp. Chịu trách nhiệm trước Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và trước pháp luật đối với các quyết định về tự chủ trong việc thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự của đơn vị…Khi kết thúc giai đoạn tự chủ, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội có trách nhiệm đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ theo quy định.