Cán bộ, công chức

Phê duyệt chương trình bồi dưỡng kinh nghiệm quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh hiện đại của một số nước tiên tiến tại Trung Quốc
Ngày đăng 13/08/2024 | 10:31 PM  | View count: 438

Ngày 13/8/2024, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4165/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình bồi dưỡng kinh nghiệm quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh hiện đại của một số nước tiên tiến tại Trung Quốc.

Xây dựng Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại. Ảnh: Vũ Long

Theo đó, UBND Thành phố phê duyệt chương trình bồi dưỡng kinh nghiệm quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển đô thị xanh, thông minh hiện đại của một số nước tiên tiến tại Trung Quốc, cụ thể:

Hình thức giảng dạy: Giảng viên là các giảng viên trường Đại học Kiến trúc Bắc Kinh, các chuyên gia, các nhà quản lý giàu kinh nghiệm thực tiễn của Trung Quốc trực tiếp giảng dạy, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị xanh, thông minh hiện đại tại Trung Quốc. Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên được trường Đại học Kiến trúc Bắc Kinh (Trung Quốc) cấp chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Phương pháp giảng dạy: Sử dụng phương pháp giảng dạy và học tập tích cực, lý thuyết kết hợp với trao đổi thảo luận nhằm phát huy tính tự giác, chủ động tư duy sáng tạo của người học. Tài liệu bài giảng được gửi đến các học viên trước khi khai giảng khóa học để nghiên cứu. Học viên có thể gửi trước phiếu câu hỏi về các vấn đề quan tâm trong khóa học về đơn vị đào tạo để giảng viên chuẩn bị nội dung bài giảng phù hợp với nhu cầu.

Thời lượng khoá bồi dưỡng là 15 ngày (đã bao gồm thời gian đi lại).

Nội dung đào tạo, bồi dưỡng gồm 2 phần:

Phần 1: Nghiên cứu, học tập, trao đổi thảo luận các bài học kinh nghiệm của thành phố Bắc Kinh - Trung Quốc trong việc xây dựng chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách trong phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại; công tác quy hoạch và quản lý phát triển thành phố xanh, thông minh theo quy hoạch được duyệt của thành phố Bắc Kinh - Trung Quốc; kinh nghiệm và định hướng trong đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị xanh, thông minh, hiện đại.

Phần 2: Nghiên cứu, khảo sát một số mô hình thực tế tại Bắc Kinh, Thượng Hải.

UBND Thành phố giao Sở Nội vụ căn cứ chương trình bồi dưỡng được phê duyệt phối hợp với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng để biên soạn tài liệu giảng dạy và tổ chức bồi dưỡng đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định. Phối hợp với các cơ quan liên quan triệu tập học viên và báo cáo UBND Thành phố quyết định tổ chức lớp bồi dưỡng nước ngoài theo quy định.