Cán bộ, công chức

Ngày đăng 13/08/2024 | 10:55 PM  | View count: 410

Ngày 13/8/2024, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4164/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình bồi dưỡng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền số và thành phố thông minh tại Hàn Quốc.

chinh-phu-dien-tu-la-gi

Chính phủ điện tử, chính quyền số là nội dung được thành phố Hà Nội quan tâm đưa vào chương trình đào tạo, bồi dưỡng hằng năm

Theo đó, UBND Thành phố Phê duyệt chương trình bồi dưỡng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền số và thành phố thông minh tại Hàn Quốc, cụ thể:

Đối tượng đào tạo, bồi dưỡng gồm: Công chức các sở, cơ quan tương đương sở; UBND quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội.

Hình thức giảng dạy: Giảng viên là các nhà nghiên cứu, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chuyển đổi số tại Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số và thành phố thông minh của Hàn Quốc. Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên được nhận chứng chỉ của trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc.

Phương pháp giảng dạy: Sử dụng phương pháp giảng dạy và học tập tích cực, lý thuyết kết hợp với trao đổi thảo luận nhằm phát huy tính tự giác, chủ động tư duy sáng tạo của người học. Tài liệu bài giảng được gửi đến các học viên trước khi khai giảng khóa học để nghiên cứu. Học viên có thể gửi trước phiếu câu hỏi về các vấn đề quan tâm trong khóa học về đơn vị đào tạo để giảng viên chuẩn bị nội dung bài giảng phù hợp với nhu cầu.

Thời lượng khóa bồi dưỡng là 15 ngày (bao gồm thời gian đi lại).

Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm 2 phần:

Phần 1: Nghiên cứu, học tập trao đổi thảo luận các bài học kinh nghiệm của 02 đô thị của Hàn Quốc là Seoul và Busan về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số và thành phố thông minh;

Phần 2: Nghiên cứu khảo sát tại một số cơ quan hành chính, khu công nghệ cao tại Seoul và Busan.