Cán bộ, công chức

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong QLNN theo ngành, lĩnh vực Nội chính, Kinh tế, Đô thị, Văn hóa Xã hội
Ngày đăng 19/08/2024 | 9:25 AM  | View count: 613

Sáng ngày 19/8/2024, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp Học viện Chính sách và phát triển tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong QLNN theo ngành, lĩnh vực Nội chính, Kinh tế, Đô thị, Văn hóa Xã hội.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội; PGS TS Trần Trọng Nguyên, Giám đốc Học viên Chính sách và phát triển và hơn 200 học viên là công chức, viên chức các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã.

Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại  Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, Khóa học được tổ chức nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ số, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; kiến thức, kỹ năng về khai thác, sử dụng dữ liệu số hiệu quả góp phần đưa hoạt động của chính quyền, người dân và doanh nghiệp lên môi trường mạng một cách an toàn và học tập kinh nghiệm thực tiễn cho các học viên tham gia đào tạo, bồi dưỡng.

Khóa đào tạo gồm 4 lớp chia theo ngành, lĩnh vực: Nội chính, Kinh tế, Đô thị, Văn hóa Xã hội. Khóa học diễn ra trong 5 ngày tập trung, nội dung tập trung vào kỹ năng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước; xây dựng nội dung số với các ứng dụng, tiện tích phần mềm; kỹ năng an toàn trên môi trường số; kỹ năng giao tiếp trên môi trường số; kỹ ăng quản lý dữ liệu; pháp luật quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước đối với chuyển đổi số và quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực và tổ chức nghiên cứu thực tế UBND quận Hoàn Kiếm.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị, các học viên nghiêm túc thực hiện quy chế học tập; tham gia đầy đủ các chuyên đề theo quy định. Học viện Chính sách và phát triển quan tâm tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ lớp học, đồng thời bố trí giảng viên, chuyên gia có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tham gia giảng dạy để khóa học đạt chất lượng hiệu quả cao nhất.Sở Nội vụ thường xuyên kiểm tra tình hình học tập, tổng hợp kết quả học tập báo cáo UBND thành phố theo quy định.